27 Tháng Ba, 2019

Không gian rộng

Một số “ mẹo” decor nội thất giúp căn hộ của bạn trở nên rộng rãi hơn.

Dựa vào thiết kế của ngôi nhà, không gian các phòng sẽ được thiết kế thành từng mảng với hình khối và màu sắc khác nhau tạo nên 1 style nhất định. Nhưng nếu bạn đang sở hữu căn hộ có diện tích nhỏ? Đừng để không gian hạn chế là lý do khiến căn hộ của bạn bị mất điểm. Ai cũng nhận thấy rằng không gian nhỏ thường khó để trang trí trở nên xinh đẹp. Cắt giảm nội thất thừa thãi, tránh sự lộn xộn;cách đặt bộ sofa, những thiết bị được chọn đơn giản và kích thước nhỏ tỷ lệ với diện tích bố trí; chiếc gương kích thước vừa phải được đặt ở phòng khách tạo cảm giác không gian rộng hơn khi bước vào nhà. Tất cả đều cần được cân nhắc thật kỹ để tạo nên một căn hộ hiện đại, đầy đủ chức năng và đem lại cảm giác thư giãn cho tất cả mọi người.

Sau đây là 1 số mẹo cực hữu ích cho những không gian nhỏ cho các bạn cùng tham khảo để bạn có thể hô biến cho căn hộ gia đình mình thêm phần xinh đẹp, cuốn hút hơn.

.

  1. Đồ nội thất nên sử dụng gam màu sáng

Nội thất màu sáng luôn đem đến cảm giác mát mẻ và rộng rãi, bởi vậy gam màu trắng, kem sẽ rất phù hợp để nới rộng diện tích cũng như mang lại sự sáng, thoáng cho nhà nhỏ.

  1. Đồ nội thất phù hợp màu tường hoặc đồ trang trí

Đôi khi những món đồ nội thất cũ không còn phù hợp với màu sơn mới hoặc những vật trang trí bạn gắn lên tường. Nếu không muốn bỏ chúng đi, bạn có thể sơn lại chúng bằng những màu sắc hài hòa với tông màu của căn phòng.

Rất nhiều người sắp xếp đồ nội thất theo quy luật – luôn đặt vào đúng góc và dựa vào tường. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt hơn trong cách bày trí nội thất để thay đổi bộ mặt căn phòng. 

  1. Phân tách không gian bằng một chiếc thảm

Thiết kế không gian mở giữa phòng khách với phòng ăn thường là giải pháp phổ biến với những gia đình có không gian sống nhỏ hẹp. Vậy nên, bạn cần biết rằng việc sử dụng một tấm thảm để phân định phần không gian phòng khách sẽ khiến khu vực này trở nên ấn tượng hơn nhiều đó.

  1. Để cửa sổ thoáng mát

Cửa sổ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà của bạn, hãy bỏ ngay tất cả những vật dụng như sách vở, bình hoa đang đặt trên cửa sổ để cửa sổ thực hiện đúng công năng của chúng là mang ánh sáng và không khí trong lành vào nhà. Như vậy bạn sẽ thấy không gian thoáng mát rộng rãi hơn.